Giá vàng 12/10: Biên độ tăng của vàng co hẹp

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Việc FED dự kiến tăng lãi suất vào tháng 12 sẽ khiến biên độ tăng của kim quý vàng thu hẹp lại sau các sự kiện chính trị khiến vàng được hưởng lợi tăng giá

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đã giảm xuống còn 1286 USD/Oz, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng.

Được biết, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 12 tới tăng lên gần 90% đã khiến biên độ tăng của giá vàng bị thu hẹp lại. Giới phân tích cũng dự đoán Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu từ năm 2018, cho thấy xu hướng chung của các ngân hàng trung ương toàn cầu trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Thị trường Trung Quốc đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài cũng là một nguyên nhân giúp thị trường vàng sôi động hơn.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng 3651-3659, giảm 10 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Thị trường trong nước duy trì tương đối ổn định, chưa tạo ra sức hấp dẫn kể từ phiên giao dịch đầu tuần. Do lực mua bán trên thị trường yếu khiến bức tranh chung diễn ra khá ảm đạm.

Nhiều chuyên gia nhận định, những lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên đang bước vào giai đoạn mới, các nhà đầu tư trên thị trường Quốc tế đã lựa chọn vàng làm tài sản trú ẩn an toàn. Với diễn biến khó lường như vậy, nhà đầu tư trong nước nên có những định hướng phù hợp.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu