Không có chuyện cấm công chức Hà Nội mua xăng tại trạm xăng Nhật Bản

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, ông Phan Thế Ruệ khẳng định tin đồn cấm công chức Hà Nội đổ xăng tại cây xăng của doanh nghiệp Nhật Bản tại Hà Nội

Trong chiều 11/10, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin việc Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội gửi công văn đề xuất cấm tất cả các công chức trên toàn địa bàn không được đổ xăng tại trạm xăng QI8 của doanh nghiệp Nhật Bản vừa mới thành lập.

Lý do được đưa ra là người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.

Thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, đa phần đều không đồng tình với việc làm này. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, việc là đó chỉ là tin đồn, suy diễn sai sự thật, báo Infonet đưa tin.

Không có chuyện cấm công chức Hà Nội mua xăng tại trạm xăng Nhật Bản - ảnh 1Trạm xăng Nhật Bản tại Việt Nam gây ấn tượng mạnh với màn chào khách. Ảnh: PLO

Trao đổ với báo Người Lao Động, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, ông Phan Thế Ruệ, bức xúc: "Đây là thông tin bậy bạ vô cùng. Không có quy định nào về mặt hành chính nhà nước cho phép hiệp hội có quyền có văn bản đề nghị TP Hà Nội như thế".

Không có chuyện cấm công chức Hà Nội mua xăng tại trạm xăng Nhật Bản - ảnh 2 Từ chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Ông Ruệ khẳng định bản thân ông cũng như hiệp hội ủng hộ thị trường có nhiều thành phần kinh tế tham gia, trong đó có cả nước ngoài. IQ8 là liên doanh giữa Idemitsu Kosan Nhật Bản với Công ty dầu khí quốc tế Kuwait Petroleum International đã đầu tư vào dự án lọc hóa dầu tại Nghi Sơn, Thanh Hóa. Đây là nhà đầu tư 100% vốn nước ngoài đầu tiên tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu của Việt Nam theo cam kết của Chính phủ Việt Nam dành cho các nhà đầu tư tham gia vào dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn. Do đó, doanh nghiệp Nhật này hoàn toàn có quyền tham gia phân phối sản phẩm trên thị trường Việt Nam.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu