Dịch bạch hầu lan rộng ở Quảng Nam khiến 1 học sinh tử vong

0
Chia sẻ

Các y bác sĩ đang khám bệnh cho người dân vùng dịch bạch hầu tại xã Trà Vân, Nam Trà My

(Ngày Nay) - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Hai, đã xác nhận thêm một ổ dịch bạch hầu xuất hiện tại xã Trà Vân, huyện miền núi cao Nam Trà My, có 1 học sinh tử vong nghi do nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này…

Sáng hôm nay (11/10), Sở Y tế Quảng Nam cho biết ngày 29/9 đã nhận được thông tin từ TTYT huyện Nam Trà My về một số trường hợp mắc bệnh nghi bạch hầu tại Trường Tiểu học Trà Vân, huyện Nam Trà My.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo TTYT Dự phòng tỉnh, TTYT huyện Nam Trà My cùng với Trạm Y tế xã đến Trường Tiểu học Trà Vân, nơi xác định là ổ dịch bạch hầu xuất hiện để khoanh vùng xử lý.

Qua điều tra dịch tễ và khám đã ghi nhận có ổ dịch nghi bạch hầu tại Trường Tiểu học xã Trà Vân với 7 trường hợp mắc bệnh với các dấu hiệu sưng hạch cổ và có giả mạc hầu họng, đã lấy 10 mẫu dịch ngoáy họng gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

 Kết quả xét nghiệm sơ bộ của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy tất cả ca nghi ngờ đều dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Trong đó, 2 ca mắc ngày 27/9 (phát hiện ngày 29/9), 5 ca ngày 30/9 (phát hiện 2 ca ngày 2/10 và 3 ca ngày 3/10).

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu