Ngày mai, ông Trump sẽ đưa ra ‘phán quyết cuối cùng’ cho thỏa thuận Iran

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Theo các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa, Tổng thống Trump dự kiến sẽ công bố quyết định của ông về ‘số phận’ của thỏa thuận hạt nhân Iran trong một bài phát biểu vào ngày mai (13/10).

Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng H.R. McMaster đã dự buổi họp cao cấp tối thứ tư (11/10) tại Capitol Hill với các nhà lập pháp hàng đầu của đảng Cộng hòa để bàn về những thông báo sắp tới của chính quyền.

Ngày mai, ông Trump sẽ đưa ra ‘phán quyết cuối cùng’ cho thỏa thuận Iran  - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Đại diện Mike McCaul, Chủ tịch Ủy ban an ninh nội địa, đã nói với các phóng viên về bài diễn văn dự kiến hôm thứ sáu. Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson cũng đã đưa ra các cuộc thảo luận với các nhà lập pháp then chốt về kế hoạch của chính phủ đối với thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

Như ABC News đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump dự kiến sẽ xóa bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran – ‘di sản’ của người tiền nhiệm Obama và tuyên bố rằng thỏa thuận đã không còn phục vụ các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.

Quyết định không công nhận thỏa thuận sẽ cho Quốc hội thời hạn 60 ngày để áp dụng lại lệnh trừng phạt đối với Iran đã bị đình chỉ vào năm 2015 như là một phần của thỏa thuận.

 Theo ABCNews

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu