Buốt lòng thấy sông 'nuốt' hàng nghìn m2 đất trồng hoa

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Đoạn sạt lở dài 200m, ăn sâu vào trong 100m tại ấp An Thành, xã Hòa An.

(Ngày Nay) -  Ngày 11/8, ông Nguyễn Văn Tâm - Phó chủ tịch UBND xã Hòa An (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), cho biết trên địa bàn xã xảy ra sạt lở đất quy mô lớn bên bờ sông Hậu khiến hàng nghìn mét vuông đất trồng hoa kiểng bị nhấn chìm.
Khu vực sạt lở có chiều dài khoảng 200m, ăn sâu vào đất liền từ 90 - 100m. “Toàn bộ khu đất ở đây có diện tích khoảng 28 ngàn mét vuông, do bà Nguyễn Thị Kim Cương làm chủ. Trước đây, khu này là ao nuôi cá, sau một thời gian không nuôi nữa nên chủ đất lấp ao bơm cát rồi cho người dân mướn để trồng hoa. Phần đất bị sạt lở trên là của anh Huỳnh Văn Hiếu mướn cách đây vài năm”- ông Tâm cho biết.
Tại nơi xảy ra sạt lở Trung tâm quan trắc do được, có độ sâu 4 - 5m. Nguyên nhân sạt lở, theo ông Tâm, do dòng nước chảy xiết tạo ra độ xoáy. Cũng tại vị trí này hiện có nhiều cát, đất tơi xốp nên khi triều cường lên cao, cộng với sóng to thì khu vực này có khả năng tiếp tục sạt lở, đe dọa đến nhà cửa, tài sản của dân sống gần đó.
Ngoài 2 ngàn mét vuông đất của hộ anh Hiếu bị nhấn chìm, hiện có 6 hộ dân mướn đất trồng hoa gần đó cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ông Vũ Minh Thao - Phó chủ tịch UBND huyện chợ Mới cho biết, toàn bộ tuyến sông tại khu vực này khoảng 7km nằm trong khu vực cảnh báo sạt lở. Huyện đã báo cáo UBND tỉnh An Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường để có phương án tiến hành quan trắc, khảo sát và hướng xử lý cụ thể.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu